Mai Ly Là Ai?

Mình là Mai Ly, thường được gọi là Mèo

Tuổi thơ của mình là những ngày dậy từ tờ mờ sáng, không phải để chuẩn bị bài vở trước khi đến trường mà để phụ mẹ làm bánh và dọn hàng trước cổng trường. Sau đấy là đến trường như bao bạn bè khác. 

Mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường; bạn bè chế giễu, châm chọc , thậm chí là những lời cay nghiệt được phát ra từ chính người mà mình gọi là cô giáo. Và thật hạnh phúc vì cuối cùng mọi việc cũng dừng lại khi mình bước chân vào đại học.

Tự tin thay vì rụt rè; mạnh mẽ thay vì yếu đuối! Mình tự hỏi là mình sẽ nhận được gì và mất gì nếu không đưa ra quyết định? Và để thêm vào bộ từ điển các động từ hoạt bát, sôi nổi, tự tin… thứ mình cần có lẻ là dám, dám nghĩ, dám sai, và dám sửa.

Tốt nghiệp hệ cao đẳng, ba mẹ ngoài cho mình con chữ cũng không biết gì để kèm cặp định hướng cho con. Như có một điều mình biết chắc là ba mẹ đã  cho hy sinh cho 4 chị em mình rất nhiều. 

Đi qua rất nhiều công việc với nhiều thăng trầm khác nhau. Mình chọn Marketing trạm dừng chân; điều đầu tiên khiến mình dừng lại là bởi bản thân mình vốn dĩ là một người yêu thích sự thay đổi mà ngành Marketing thì cho mình điều đó. Marketing cho mình sự tự do sáng tạo điều này có vẻ phù hợp với mình vì mình là đứa thiên về phát triển não phải. Mình không thích câu nói 10 năm kinh nghiệm mà thích không có quá 2 ngày làm việc giống nhau. Cách làm việc của mình trong công việc là quan sát sự thay đổi của thị trường và sự vận động của cuộc sống dưới góc nhìn của người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp để tìm ra hướng tiếp thị mới. Tối ưu hoá và tạo đòn bẩy cho hoạt động kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp

Trong cuộc sống và sự nghiệp của mình có một điều thôi thúc mình dừng lại gửi đến các bạn vài điều mà mình nghĩ nên làm.

Hãy dũng cảm và tiếp tục bên bền bỉ với quyết định của mình. Làm theo những gì tâm trí mình mách bảo ngay cả trong sự chế giễu của người khác. Đừng để nghịch cảnh và những lời nói không tốt đẹp khiến bạn hoảng sợ đến mức không dám dấn thân trải nghiệm

Và hơn thế nữa gia đình bạn, cần sự trưởng thành của bạn

Mai Ly

5 Comments

Write A Comment